Tư vấn trực tuyến mua sắm online an toàn

Tư vấn trực tuyến mua sắm online an toàn

Ngày đăng: 24/04/2023 09:19 AM

  14h ngày 23/8, đại diện Bộ Công an, Bộ Công Thương và Hiệp hội Thương mại điện tử sẽ trả lời phỏng vấn trực tuyến của độc giả VnExpress về mua sắm online cũng như các bí quyết giao dịch an toàn.

  Với 31% dân số sử dụng Internet, thương mại điện tử tại Việt Nam được đánh giá là phát triển rất nhanh. Tuy nhiên, đi cùng xu thế này, tình trạng kẻ xấu lợi dụng thương mại điện tử để lừa đảo cũng ngày một tăng. Thủ đoạn thông thường là đăng tin trên các website rao vặt, diễn đàn, thậm chí lập trang tin riêng, quảng cáo hàng hoá giá rẻ để đánh vào lòng tham, sự thiếu kinh nghiệm khi mua sắm trên Internet của người tiêu dùng.

  Mr._Nguyen_Hoa_Binh.JPG

  Ông Nguyễn Hoà Bình - Tổng giám đốc Peacesoft Group - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Ngân Lượng - Trưởng Ban truyền thông Hiệp hội TMĐT Việt Nam (Vecom).

  Sau đó, kẻ lửa đảo yêu cầu người mua chuyển trước một phần hoặc toàn bộ số tiền vào tài khoản ngân hàng (thường lập bằng chứng minh thư giả) nhưng không thực hiện đúng cam kết... Các vụ vi phạm chỉ chiếm khoảng 0,1-0,3% tổng giao dịch, nhưng khiến không ít người bày tỏ mối lo khi tham gia các hoạt động giao dịch, mua sắm qua mạng.

  Để độc giả hiểu hơn các hoạt động mua sắm online và bí quyết giao dịch an toàn, Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (Vecom) phối hợp với VnExpress tổ chức buổi tư vấn trực tuyến vào lúc 14h ngày 23/8.

  anhchihang1.JPG

  Bà Bùi Thanh Hằng - Phó giám đốc Trung tâm phát triển Thương mại điện tử (EcomViet) - Đại diện Cục TMĐT & CNTT.

  Tham gia chương trình có ông Lê Minh Loan - Trưởng phòng 3 - Cục Cảnh sát Phòng chống Tội phạm Sử dụng Công nghệ cao (C50) - Bộ Công an; ông Nguyễn Hoà Bình - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Ngân Lượng - Trưởng Ban truyền thông Hiệp hội TMĐT Việt Nam (Vecom) và bà Bùi Thanh Hằng - Phó giám đốc Trung tâm Phát triển Thương mại điện tử (EcomViet) - Đại diện Cục Thương mại Điện tử và Công nghệ Thông tin. Các vị khách mời sẽ tư vấn, nâng cao kỹ năng mua bán trực tuyến, trang bị các kỹ năng, kinh nghiệm mua sắm online an toàn, phòng tránh gian lận, lừa đảo cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng. Đồng thời, 3 vị khách mời cũng giúp cá nhân, doanh nghiệp có thêm các kinh nghiệm để khẳng định uy tín, thu hút khách hàng trên Internet, trong đó nhấn mạnh các chương trình chứng thực uy tín.